10 นักสนุ๊กเกอร์ยอดเยี่ยมตลอดกาล

10 นักสนุ๊กเกอร์ยอดเยี่ยมตลอดกาล

10 นักสนุ๊กเกอร์ยอดเยี่ยมตลอดกาล วันนี้เรามี 10 อันดับราชื่อนักสอยคิวมือทองระดับโลก ซึ่งแต่ละคนนั้นมากไปด้วยฝีมือ การันตีด้วยรางวัลต่างๆมากมาย หลายคนในนี้เป็นระดับตำนาน ผู้มีส่วนผลักดันและพัฒนาวงการสนุ๊กเกอร์ จนกลายมาเป็นกีฬายอมนิยมทั่วโลก จะมีใครบ้างไปดูกัน

10 นักสนุ๊กเกอร์ยอดเยี่ยมตลอดกาล

1. John Higgins

Year Active : 1992-present
นักสนุกเกอร์ ชาวสกอตแลนด์ มีรางวัลการันตีด้วยแชมป์เวิลด์แชมเปียนชิป 4 ครั้ง และ ยูเคแชมป์เปียนชิป 3 ครั้ง และได้แชมป์รายการมาสเตอส์ 2 ครั้ง นับเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาสนุกเกอร์ก็ว่าได้

นอกจากนี้ยังเคยติดอันดับโลกเป็นมือวางอันดับ 1 ถึง 4 ปี และตลอดการเล่นสนุ๊กเกอร์ทำเซนจูรี่เบรกไปแล้วมากกว่า 550 ครั้ง เลยทีเดียว

10 นักสนุ๊กเกอร์ยอดเยี่ยมตลอดกาล

2. Jimmy White

Year Active : 1980– present
นักสนุกเกอร์อาชีพชาวอังกฤษ เริ่มเล่นสนุกเกอร์อาชีพตั้งแต่ปี 1980 จนได้แชมป์มามากมายหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น European Open , Canadian Masters ในอาชีพสนุกเกอร์กวาดเงินรางวัลรวมแล้วกว่า 4.7 ล้านปอนด์

สำหรับ ไวท์ เคยขึ้นไปสูงสุดเป็น มือสอง จากการจัดอันดับนักสนุ๊กเกอร์ของโลก ในการเล่นอาชีพของเขาทำ เซนจูรีเบรกไปแล้วมากกว่า 280 ครั้งเลยทีเดียว

10 นักสนุ๊กเกอร์ยอดเยี่ยมตลอดกาล

3. Joe Davis

Year Active : 1919–1964
เป็นนักสนุกเกอร์ระดับตำนาน ผู้มีส่วนในการจัดตั้งการแข่ง World Snooker Championship เริ่มด้วยการเล่นบิลเลียตอาชีพตั้งแต่อายุ 18 ปี ภายหลังหันมาเล่นสนุกเกอร์ ซึ่งเค้าได้เป็นแชมป์ World Snooker Championship รวมแล้วมากถึง 22 ครั้ง มากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ จนถึงวันนี้

นอกจากนี้ โจ เดวิส สำหรับวงการสนุ๊กเกอร์ถือเป็นหนึ่งในบุคคลผู้บุกเบิก ผู้สร้าง และทำให้มีสนุ๊กเกอร์จนถึงทุกวันนี้เลยก็ว่าได้

Alex Higgins

4. Alex Higgins

Year Active : 1971–1997
อเล็ก ฮิกกินส์ เป็นนักสนุกเกอร์อาชีพชาวไอร์แลนด์เหนือ เจ้าของฉายา เฮอร์ริเคน ฮิกกินส์ เนื่องจากมีสไตล์การแทงที่รวดเร็ว ไม่ค่อยใช้เวลาคิดนาน จึงได้ฉายานี้มา มีดีกรีเคยได้แชมป์ World Snooker Championship , Masters และ UK Championship 3 รายการที่วงการสนุกเกอร์เรียกว่า ทริปเปิลคราวน์ และยังเคยได้รับแชมป์สนุกเกอร์เวิลด์คัพ ถึง 3 ครั้ง กับทีมออลไอร์แลนด์

สำหรับความน่าประทับใจของ ฮิกกิ้น อยู่ที่แข่งขันในรายการเวิลด์ดับเบิลแชมเปียนเล่นกับ จิมมี ไวท์ และเขาสามารถคว้าแชมป์มาได้ และมีหลายช็อตในวันนั้นที่สร้างความตะลึงให้กับผู้ชมไม่น้อย

Steve Davis

5. Steve Davis

Year Active : 1978-2014
นักสนุกเกอร์อาชีพชาวอังกฤษ ผู้คว้าแชมป์ในเวิลด์แชมเปียนชิป 6 สมัย และขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกใน 7 ฤดูกาล ทำเซนจูรีเบรกได้มากกว่า 350 ครั้ง เงินรางวัลที่ได้รับรวมแล้วมากกว่า 5,500,000 ปอนด์ จัดเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอกกาลของวงการสนุ๊กเกอร์

และล่าสุด เดวิส เพิ่งจะประกาศอำลาวงการสอยคิวไป ในวัย 58 ปี หลังจากอยู่ในวงการมานานถึงเกือบ 40 และเขายังรับงานในฐานะนักวิเคราะห์และผู้บรรยายสนุกเกอร์ของ BBC อีกด้วย

Stephen Hendry

6. Stephen Hendry

Year Active : 1985–2012
นักสนุกเกอร์อาชีพชาวสกอตแลนด์ สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการชนะ การแข่งขันสนุกเกอร์เวิลด์สนุกเกอร์ แชมป์เปียนชิปที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยที่มีมา เมื่อเขาอายุได้ 21 ปี และยังติดมืออันดับ 1 ของโลก ในการจัดอันดับนักสนุกเกอร์มากถึง 8 ปีซ้อน ทำเซนจูรีเบรกในการแข่งขันมาแล้วกว่า 700 ครั้ง

ต้องบอกว่าสำหรับ เจ้าของฉายา The Golden Boy ด้วยการเข้าเบรกที่ยอดเยี่ยม ความเหนียวในการกัน ถือเป็นหนึ่งในนักสนุ๊กเกอร์ที่ยอดเยี่ยมตลอดกาลเลยทีเดียว

Mark Williams

7. Mark Williams

Year Active : 1992–present
สำหรับ มาร์ก วิลเลียมส์ เจ้าของฉายา The Welsh Potting Machine เป็นนักสนุกเกอร์อาชีพชาวเวลส์ ที่ปัจจุบันทำเงินรางวัลรวมไปแล้วกว่า 4 ล้านปอนด์ กวาดถ้วยรางวัลมาแล้วมากมาย และยังเคยได้เป็นแชมป์เวิลด์สนุ๊กเกอร์แชมป์เปี้ยนชิพ ถึง 2 สมัย ในปี 2000 และ ปี 2003 ทำเซนจูรี่เบรกไปแล้วมากกว่า 280 ครั้ง และนอกจากนี้ยังเคยขึ้นไปถึงอันดับ 1 ในการจัดอันดับนักสนุ๊กเกอร์ของโลกอีกด้วย

Mark Selby

8. Mark Selby

Year Active : 1999–present
Mark Selby เริ่มเข้าสู่วงการสนุ๊กเกอร์อาชีพด้วยวัยเพียง จากการแข่งในรรายการยูเคแชเลนจ์ทัวร์ ปี 1998 ต่อมา เขาได้รองแชมป์โดยนัดสุดท้ายแพ้ให้กับ จอห์น ฮิกกินส์ ในการแข่งเวิลด์สนุกเกอร์แชมเปียนชิป ปี 2007 ภายหลัง สามารถคว้าแชมป์ในการแข่ง ยูเคแชมป์เปียนชิป , เวิลด์แชมป์เปียนชิป , และรายการมาสเตอร์ จนทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นคนที่ 9 ของวงการสนุ๊กเกอร์ที่ได้ทริปเปิลคราวน์

และนอกจากนี้ยังเคยทำเม็กซิมั่มเบรกไปแล้ว 2 ครั้ง และทำ เซนจูรี่เบรกอีกกว่า 400 ครั้ง จนพิธีกรสนุ๊กเกอร์ ริชาร์ด เบียร์ ตั้งฉายาให้เขาว่า The Jester from Leicester

Judd Trump

9. Judd Trump

Year Active : 2005-present
สำหรับหนุ่มน้อยนักสนุ๊กเกอร์ชาวอังกฤษ ซึ่งได้ประสบความสำเร็จมาจากการแข่งขันสนุ๊กเกอร์เยาวชน ก่อนที่จะมาเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพ ในปี 2005 คว้าแชมป์แรกในรายการ China open โดยเอาชนะ มาร์ก เซลบี 10–8 เฟรม และต่อมาภายหลังก็ยังสามารถเป็นรองแชมป์ในรายการ เวิลด์สนุกเกอร์แชมเปียนชิป ในปี 2011 อีกด้วย

ปัจจุบัน Judd Trump มีอายุเพียง 26 ปี และทำเซนจูรีเบรกไปแล้วมากกว่า 160 ครั้ง

Ronnie O Sullivan

10. Ronnie O Sullivan

Year Active : 1992-present
รอนนี่ เป็นที่รู้จักกันในสไตล์การแทงที่รวดเร็ว และพรสวรรค์ในทักษะสนุ๊กเกอร์ของเขา โดยยังสามารถใช้ทั้งมือซ้ายและขวาแทงสนุ๊กเกอร์ได้ด้วย เป็นแชมป์สนุ๊กเกอร์มาจนเกือบทุกรายการ ทำเซนจูรี่เบรกไปกว่า 800 ครั้ง และทำแม็กซิมัมเบรกไปมากถึง 13 ครั้ง และยังทำ แม็กซิมัมเบรกที่เร็วที่สุดในโลก ใช้เวลาเพียง 5 นาที 20 วินาที ในการแข่งเวิลด์แชมเปียนชิป ปี 1997

สำหรับวงการสนุ๊กเกอร์ รอนนี่ ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดนักสนุ๊กเกอร์ที่ดีที่สุดเท่าที่โลกนี้เคยมีมาเลยก็ว่าได้ เพราะจากทั้งพรสวรรค์ที่พบเจอได้ยาก มันสมอง และฝีมือ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รอนนี่เป็น อัจฉริยะบุคคล คนหนึ่ง

บอกลาหุ่นย้วยๆ ภายใน 3 เดือน ส่องกระจกทีไร ต้องหงุดหงิดกับหุ่นตัวเองทุกที เพราะมีไขมันส่วนเกิน ทำให้ใส่อะไรก็ไม่สวย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาแชร์ให้ได้ลองทำกันค่ะ กับเทคนิค กินลดหุ่น ของคุณปุ๋ย เจ้าของเพจ Palouis เฮลตี้สายชิล HealthyChill ที่พิสูจน์มาแล้วว่า เพียงแค่เราปรับการกินให้ถูกวิธี ก็จะทำให้เราหุ่นดีได้ตลอดกาล ไม่กลับมาอ้วนอีกแน่นอน!

บทความที่น่าสนใจ : รู้จักกับ 7 นักสนุกเกอร์หญิงฝีมือดี