8 ร้านอาหารในเชียงใหม่ อร่อยสุด ๆ รู้แล้วต้องไม่พลาด

มีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งทีก็ต้องไปหาของกินอร่อย ๆ ประจำถิ่นกันใช่ไหมล่ะคะ เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารอร่อย ๆ แถมราคาก็ไม่แพง มีทั้งอาหารเหนือ อาหารถิ่น อาหารตะวันตก และของหวาน สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารในเชียงใหม่ วันนี้ snookerproclub จะมาแนะนำ 8 ร้านอาหารในเชียงใหม่ อร่อยสุด ๆ รู้แล้วต้องไม่พลาด เชื่อว่า บางร้านคุณต้องเคยไปแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน

8 ร้านอาหารในเชียงใหม่ อร่อยสุด ๆ รู้แล้วต้องไม่พลาด

เฮือนม่วนใจ ร้านอาหารในเชียงใหม่

1. เฮือนม่วนใจ๋

     สำหรับร้านเฮือนม่วนใจ๋ เป็นร้านอาหารในเชียงใหม่ยอดนิยมกันเลยทีเดียว ว่ากันว่าเป็นร้านข้าวซอย 100 ปี เพราะมาทานทีไรรสชาติก็เหมือนเดิม บอกเลยว่า อาหารเหนืออร่อยเกือบทุกอย่าง ราคาไม่แพง สำหรับข้าวซอยก็รสชาติดี  บรรยากาศร้านร่มรื่นสบาย ๆ บอกไว้ก่อนนะคะว่า ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวจะมาลำบากหน่อย

ที่ตั้ง : 24 ซ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : 11.00 – 22.00 น. ปิดทุกวันพุทธนะคะ

ร้านอาหารในเชียงใหม่ bar

2. Rock Me Burgers & Bar

     ใครที่ชื่นชอบการกินอาหารถิ่น และอยากเปลี่ยนบรรยากาศ แนะนำให้มาร้านนี้เลยค่ะ เพราะเนื้อของที่นี่อร่อยมาก ๆ ได้เยอะ และราคาไม่แพงด้วย สำหรับเมนูแนะนำที่มาแล้วไม่สั่งไม่ได้ก็คือ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เส้นคลุกชีสมาเต็ม ๆ เบคอนกรอบมาก และเฟรนช์ฟรายชีสเบคอนกรอบ กับ Golden Wing เป็นสูตรไก่ทอดเนื้อนุ่มมีรสกระเทียมผสมกลมกล่อมสุด ๆ

ที่ตั้ง : ถ.นิมมานเหมินท์ ซ. 15 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

ร้านอาหารโอ้กะจู๋

3. โอ้กะจู๋

     อีกหนึ่งร้านอาหารในเชียงใหม่ร้านดังก็คือ โอ้กะจู๋ เพราะที่นี่มีเมนูเด็ดอย่าง ซี่โครงสะพานโค้ง แมงโก้กีวี่ เป็น signature กันเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีซุปเห็ด 3 อย่าง เหมาะมากกับสาว ๆ Healthy สุด ๆ มาพร้อมกับยำทูน่า และพอร์คช็อป บอกเลยว่า รสชาติดีทุกจาน ผักสลัดสดทุกจาน กรอบ หวานธรรมชาติ ส่วนน้ำสลัดเกรวี่ก็โดนใจสุด ๆ และราคาไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ สำหรับใครที่มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ต้องแวะมาให้ได้นะคะ

ที่ตั้ง : 410 หมู่2 ถ.รอบเมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : 09.00 – 21.00 น.

ร้านอาหารเนื้อตุ๋น

4. เนื้อตุ๋นรสเยี่ยม

     ร้านนี้ ถือว่าเป็นร้านยอดนิยมในเชียงใหม่อีกหนึ่งร้านเลยทีเดียวค่ะ รสชาติอาหารคือดีงามมาก ๆ น้ำซุปใสแต่กลมกล่อม ซดได้ละมุน เมนูแนะนำคือ เส้นลวกนี่โดนสุด ๆ ค่ะ เพราะกลมกล่อมด้วยหอมเจียว เกี๊ยวกุ้งน้ำก็ดีนะคะ กุ้งตัวโต ๆ แป้งบางมาก สำหรับเมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ข้าวราดแกงกะหรี่เอ็น ถ้าสั่งมาแล้วต้องพักไว้ก่อน เพราะยังมีร้านอาหารในเชียงใหม่อีกหลายร้านรออยู่ค่ะ

ที่ตั้ง : 26 ถ.นิมมานเหมินท์ ซ. 11 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เปิด 10.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 10.00-18.00 น.

สามกษัตริย์ ร้านอาหารในเชียงใหม่

5. สามกษัตริย์

     ร้านอาหารในเชียงใหม่ อย่างร้านสามกษัตริย์ เหมาะมากกับคนที่ชอบทานก๋วยจั๊บ ต้องไม่พลาดที่จะมาร้านนี้ เพราะที่นี่ลูกกรอกอร่อยมาก ๆ ค่ะ มาทานครั้งแรกต้องอยากมาทานอีกแน่นอน สำหรับเมนูแนะนำก็คือ หมูกรอบสะพานโค้ง น้ำราดเข้มข้น น้ำซุปดี ราคากลาง ๆ ไม่แพงมาก

ที่ตั้ง : ถ.พระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ต๋องร้านอาหาร

6. ต๋อง เต็ม โต๊ะ

     ว่ากันว่า รสชาติอาหารอร่อยมั่ง ไม่โดนมั่ง มาจัดเอง ก็ไม่ได้แย่อะไร เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารในเชียงใหม่ย่านนิมมาน ถ้าใครไม่อยากไปไกลก็ทานร้านนี้ได้เลยค่ะ เมนูแนะนำก็คือ แกงเห็ดถอบน้ำมะขาม สามชั้นคั่วน้ำปลา แอ๊บปลา ไข่เจียวลาบเมือง ถือเป็นร้านอาหารที่นั่งสบาย ราคาไม่แพง ทานได้บ่อย ๆ แต่น้ำมะตูมดีงามมาก ๆ ค่ะ ต้องไม่พลาดที่จะสั่ง ไม่หวานมากเกินไป

ที่ตั้ง : 11 13 ถ.นิมมานเหมินท์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : 11.00-21.00 น.

ร้านอาหารในเชียงใหม่ สวนดอก

7. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำประตูสวนดอก

     ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำประตูสวนดอก มาพร้อมกับเส้นบะหมี่สองกษัตริย์ เมนูแนะนำ ต้มยำปลาหมึกไข่หวาน ปูจ๋าต้มยำก็ดี หมูเด้งในปากเลย ที่สำคัญพนักงานน่ารักบริการดีมาก ๆ ค่ะ

ที่ตั้ง : 31/2 ถ.อารักษ์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : 10.00-22.00 น.

ฮ้านอาหารในเชียงใหม่

8. ฮ้านถึงเชียงใหม่

     มาถึงเชียงใหม่ถ้าไม่มาร้านอาหารในเชียงใหม่ ฮ้านถึงเชียงใหม่ ก็มาไม่ถึงนะคะ บอกเลยว่า อร่อยจริง ๆ เมนูแนะนำอย่างแกงโฮ๊ะ ลาบคั่ว น้ำพริกอ่อง น้ำพริกข่า เผ็ดจัดจ้านทานคู่กับแคบหมู และผักสด พลาดไม่ได้เลยก็คือ ผักหวานไข่มดแดง ข้าวกั้นจิ้น รสชาติพื้นบ้านแท้ ๆ มาทีไรต้องซ้ำอีกแน่นอน

ที่ตั้ง : ต. อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : 09.00-20.30 น.

     สำหรับ 8 ร้านอาหารในเชียงใหม่ อร่อยสุด ๆ รู้แล้วต้องไม่พลาด เป็นที่สุดของที่สุดใน จ.เชียงใหม่กันเลยทีเดียว เพราะมีการเปิดขายมาอย่างยาวนาน ถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่แวะมาลิ้มลอง บอกเลยว่า คุณยังมาไม่ถึงเชียงใหม่ค่ะ

หลาย ๆ คนมีความเร่งรีบในตอนเช้า หรือ อาจจะกินมื้อเช้าในปริมาณที่น้อยนิด แต่การกินอาหารบางอย่างในตอนเช้า ก็สามารถทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ เรามีบทความเกี่ยวกับ  5 อาหารยามเช้า กินแล้วมีพุง มาฝากให้กับทุกคนกันค่ะ เพื่อที่จะปรับเปลี่ยนเมนู และไม่ทำให้มีพุงอีกต่อไปด้วย คุณสามารถอ่าน อาหารยามเช้า ได้ที่นี้เลยค่ะ